Ngày đăng: 29/05/2018

Dựa trên CAD Pockets từ ZWSOFT, EX-CAD, một giải pháp CAD di động tùy chỉnh, đã được ZWSOFT và Văn phòng chi nhánh Gwangju của Công ty đường cao tốc Hàn Quốc (Korea Expressway Corporation) phát triển cùng nhau để thực hiện nhiệm vực kiểm tra đường lộ và cầu.

 

Văn phòng chi nhánh Gwangju của Công ty đường cao tốc Hàn Quốc

Hình 1. Văn phòng chi nhánh Gwangju của Công ty đường cao tốc Hàn Quốc

 

Công ty đường cao tốc Hàn Quốc, là một tổ chức công cộng, có trách nhiệm kiểm tra những đường lộ và cầu trong khu vực quản lý của mình, và đệ trình báo cáo kiểm tra tương quan. Tuy nhiên, thông qua tham gia công việc hằng ngày của họ, nhóm ZWSOFT phát hiện ra mấy "chỗ giảm hiệu suất” trong công việc kiểm tra, mà nặng thêm và làm chậm công việc của họ.

 

Chỗ giảm hiệu suất trong kiểm tra cầu

Trước hết, họ đưa đống bản vẽ in đến thực địa, và xem qua những bản vẽ in để tìm một chỗ tương ứng với một phận được phát hiện. Khi họ phát hiện một vấn đề, họ sẽ đánh số, đánh dấu và chú thích trên bản vẽ in cho nó, và sau đó họ sẽ điền vào bảng và chụp ảnh để ghi lại nó. Sau khi triểm tra tại chỗ, họ xem qua lại những bản vẽ in một lần nữa để nhớ lại và tóm tắt các vấn đề, kết hợp chúng với bản vẽ cụ thể, thông tin liên quan và tấm ảnh tương ứng.

 

Báo cáo kiểm tra tóm tắt dữ liệu và thông tin

Hỉnh 2. Báo cáo kiểm tra tóm tắt dữ liệu và thông tin

 

Cả quy trình công việc này hoàn toàn không thuận tiện, vì vậy Công ty đường cao tốc Hàn Quốc đã tìm kiếm sự trợ giúp kỹ thuật từ ZWSOFT để tối ưu hóa quy trình công việc, để làm cho nó nhanh hơn, dễ dàng hơn và thuận tiện hơn.

 

Giải pháp CAD di động, từ 80 trang đến 8 inch

Dựa vào hiện trạng, nhóm ZWSOFT đã tìm ra rằng việc điện tử hóa và huy động quy trình công việc có giúp ích. Do đó, EX-CAD, một giải pháp CAD di động dành riêng cho kiển tra cầu đường với thiết bị di động thống nhất và chế độ thu thập thông tin, được sinh ra.

 

Hiện nay mọi kỹ sự từ Công ty đường cao tốc Hàn Quốc đều có thể thực hiện công việc kiểm tra với EX-CAD một cách dễ dàng và khéo léo. Ngoài công cụ chuyên nghiệp để kiểm tra, các kỹ sư chỉ cần mang theo một tablet chuẩn và một cây bút cảm ứng thay một đống bản vẽ in đến thực địa. Sau khi xác định phần họ sẽ kiểm tra, thí dụ, bến tàu của chiếc cầu, họ nhanh mở các bản vẽ liên quan trong EX-CAD, và tìm kiểm các khung tương ứng. Nếu một vấn đề được phát hiện, nó sẽ được đánh dấu cùng một phần khung với một con số và một mẫu đại diện cho loại vấn đề, thí dụ số "1" và một đường cong là cho một vết nứt trên bến tàu.

 

Đánh dấu các vấn đề & lỗi được phát hiện

Hỉnh 3. Đánh dấu các vấn đề & lỗi được phát hiện

 

Khi vấn đề được đánh số và đánh dấu, họ điền vào đồ biểu ghi vấn đề để lấy thông tin chi tiết về vấn đề, thí dụ như kích thước và trinh độ nghiêm trọng của vết nứt, và chụp ảnh ngay, mà sau đó được tự động bảo tồn. Khi họ trở về từ thực địa, các thông tin đều đã được tạo ra và sắp xếp, và chỉ cần tóm lược ngắn gọn trước khi xử lý dữ liệu và phát biểu một báo cáo hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn của họ.

 

Nói chung, chỉ với một bảng điều khiển 20cm trong tay, họ có thể kiểm soát toàn bộ quy trình công việc từ kiểm tra, tìm kiếm, chú thích và ghi nhận để quản các lý dữ liệu và cho các quá trình sau xử lý. Như đã đề cập trong phản hồi kiểm tra từ công ty Korea Expressway Corporation, với thực hiện EX-CAD, thời gian thực hiện bản vẽ giảm đến 33%, thời gian viết báo cáo giảm 40,5% từ 31,6 tiếng đến 18,8 tiếng, và thời gian thực hiện CAD trong phòng làm việc đã giảm xuống 12 tiếng.

 

Một kỹ sự đang sử dụng EX-CAD để tiến hành công việc kiểm traMột kỹ sự đang sử dụng EX-CAD để tiến hành công việc kiểm tra

Hỉnh 4. Một kỹ sự đang sử dụng EX-CAD để tiến hành công việc kiểm tra

 

Chuyên gia trong ngành công nghiệp và dẫn đầu xu thế

Đối với công ty và tổ chức như Korea Expressway Corporation, năng suất và tối ưu hóa quy trình công việc là điều quan trọng nhất công việc hàng ngày của họ, và EX-CAD đã giúp họ một tay. Jong-bok, CEO của ZWCAD Hàn Quốc từng nói: "EX-CAD sẽ là một yếu tố không thể thiếu, sẽ thay đổi đáng kể việc kiểm tra cầu đường trở nên thông minh và hiệu quả hơn."

 

ZWSOFT hướng tới mục tiêu cao hơn trong tương lai. "Tính di động trong CAD/CAM là một trong những xu hướng quan trọng trong vài năm tới, và ZWSOFT sẵn sàng trở thành người tiên phong," giám đốc sản phẩm của ZWCAD nói, "chúng tôi muốn giúp nhiều người tiêu dùng hơn trong các lĩnh vực khác sử dụng sức mạnh của điện thoại di động cùng với giải pháp độc đáo, và cuối cùng thúc đẩy sự phát triển cho cả ngành công nghiệp."

 

Biên dịch: Tạ Trung Tín/ PACISOFT Vietnam

PrintIn/Print Get a PDF version of this webpage Xuất file PDF

Thông tin truyền thông

Liên hệ Marketing Teams

marketing@pacisoft.com

Phần mềm thiết kế ZWCAD được phát triển bởi tập đoàn ZWSOFT từ 1995. Dành cho các kỹ sư, nhà thiết kế các ngành công nghiệp CAD/CAM và AEC. Với hơn 600.000 ngàn người sử dụng tại 80 quốc gia và 120 đối tác toàn cầu. Giải pháp của ZWCAD đã được các công ty trong nước sử dụng và đánh giá cao, phù hợp với nhu cầu, quy mô từ hàng chục cho đến hàng ngàn kỹ sư. Xem các khách hàng

© 2019 PACISOFT Vietnam - Đối tác phân phối ủy quyền chính thức ZWCAD- Cung cấp tổng thể các giải pháp CAD/CAM/3D, CAE, M&E. Truy cập: PACISOFT Website | PACISOFT Facebook | Liên hệ