Ngày đăng: 21/12/2016

Phát biểu của giám đốc dự án ZWCAD về ZWCAD 2017

Sau khi ZWCAD 2017 được phát hành, giám đốc dự án của ZWCAD - ông Daniel Huang trình bày cho chúng ta thấy về các lợi ích mà ZWCAD 2017 mang lại cho người dùng và các khách hàng.

 

Ông cũng giới thiệu các tính năng bổ ích của ZWCAD 2017, các giải pháp để cãi thiện hiệu năng làm việc cũng như chi tiết về chính sách nâng cấp của ZWCAD mà như theo ông là “theo cách truyền thống, trả một lần dùng mãi mãi”.

 

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về nội dung mà ông Daniel Huang để hiểu rõ hơn các vấn đề được đề cập qua bài phỏng vấn sau.

 

 

Thế hệ mới của ZWCAD

Tại sao ZWSOFT quyết định phát hành ZWCAD 2017? Và tại sao lâu đến vậy mới cho ra phiên bản này?

Phần mềm đang tiến hóa dần theo thời gian. Do vậy, chúng tôi luôn muốn cung cấp một giải pháp tối ưu hơn phù hợp với nhiều người dùng. Đây cũng chính là lý do chúng tôi quyết định cho phát hành ZWCAD 2017 trễ đến vậy. ZWCAD là một nền tảng CAD lớn và do vậy việc chúng tôi làm là cấu trục lại nền tảng chứ không đơn thuần là nâng cấu nó.  Vì vậy, nói rằng chúng tôi dành quá nhiều thời gian cho phiên bản lần này là không chính xác. Một nền tảng vững chắc sẽ đảm bảo cho các thành công sau này, ZWCAD 2017 được phát triển trong hơn 10 năm và là thế hệ mới của ZWCAD. Để đảm bảo mọi người dùng có được sản phẩm tốt nhất, tôi nghĩ thời gian chuẩn bị cho ZWCAD 2017 là không quá lâu.

 

 

Tại sao ZWCAD 2017 được gọi là thế hệ thứ 3 của ZWCAD? Ông định nghĩa như thế nào về điều này?

Có tổng cộng 2 lần lặp lại của ZWCAD trong 10 năm qua. Thế hệ đầu tiên hoàn toàn dựa trên IntelliCAD, đây là sự khởi đầu của ZWCAD. Thế hệ thứ 2 đạt được kết quả cao hơn cả về chức năng và tính mở rộng. Thế hệ thứ ba, chính là ZWCAD 2017, ngoài những lợi thế mà ZWCAD đã đạt được trước đây, ZWCAD 2017 ổn định và vận hành hiệu quả hơn, cũng như tính tương thích của API tốt hơn từ khi chúng tôi cấu trúc toàn diện lại phần mềm. Một trong các lý do chúng tôi cấu trúc lại là vì nhiều người dùng có thể sử dụng phần mềm trên nhiều hệ điều hành khác nhau (ZWCAD cho Mac và Linux). Cho đến giờ chúng tôi đã phát hành ZWCAD cho Windows, Mac và Linux đang sắp sửa được phát hành. Người dùng có thể trải nghiệm vào cuối năm nay. Framework mới đảm bảo cùng một công nghệ trên tất cả các phiên bản, cho người dùng có cùng một trãi nghiệm trên mọi hệ điều hành và do vậy giảm chi phí cho việc học sử dụng lại chương trình.

 

Hiệu năng của ZWCAD 2017 như thế nào so với các thế hệ trước? Ưu điểm cạnh tranh nào của ZWCAD 2017 so với các phần mềm CAD khác?

Không còn nghi ngờ về hiệu năng của ZWCAD 2017, rõ ràng là ổn định và hiệu quả hơn so với các thế hệ trước. Cụ thể, với cơ chế hiển thị mới của chúng tôi, các vấn đề về hiển thị bị nhấp nháy đã không còn xuất hiện, do vậy mà giao diện trở nên thân thiện hơn đối với người dùng. Ngoài ra, xét về hiệu quả hoạt động, việc mở các bản vẽ hay sử dụng các tính đã nhanh hơn 20%-40%, giúp rút ngắn quá trình làm việc của đội ngũ thiết kế.

 

Bên cạnh đó, ZWCAD cho Windows 64-bit cũng cung cấp cho bạn khả năng sử dụng tối đa RAM cho các tác vụ phức tạp và các bản vẽ có kích thước lớn (thậm chí lớn hơn 200M), hay xử lý nhiều bản vẽ cùng lúc. So với bản 32-bit chỉ có thể sử dụng 3GB RAM, đây rõ ràng là một bước tiến lớn.

 

Chúng tôi cũng cãi thiện các tính năng của ZWCAD 2017, bao gồm thêm vào 2 tính năng mới là grips và grids. Chúng tôi cũng thêm vào tính năng có tính đổi mới cao đó là Undo Preview mang lại nhiều trãi nghiệm bất ngờ cho người dùng.

 

Chúng tôi đã tập trung phát triển các tool dễ dàng cho việc sử dụng cũng như các plug-in cho ZWCAD, cung cấp cho ZWCAD khả năng mở rộng để đáp ứng mọi nhu cầu trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Giờ đây ZWCAD 2017 cung cấp giao diện API mạnh mẽ với khả năng tương thích cao bao gồm các định dạng ZRX, LISP, VBA and .NET. Các ứng dụng được thiết kế cho ZWCAD và cả cho các phần mềm CAD khác có thể dễ dàng được import vào ZWCAD 2017, nhờ vậy người dùng có thể trãi nghiệm quá trình thiết kế hiệu quả hơn.

 

Công nghệ và các thách thức

tôi thấy rằng ZWCAD 2017 sử dụng công nghệ hybrid. Ông định nghĩa như thế nào về công nghệ này.

Chúng tôi nhận ra rằng việc bao quát tất cả các công nghệ CAD là điều không thể trước ZWCAD 2017. Trước đây, chúng tôi đã đào sâu vào khả năng tương thích R&D của chúng tôi và chuyển đổi các định dạng khác sang định dạng mà phần mềm của chúng tôi có thể đọc được. Từ phiên bản ZWCAD 2017, chúng tôi nhận ra rằng việc tích hợp các công nghệ CAD quốc tế là điều cực kì quan trọng cho bất kì phần mềm CAD nào và điều này chắc chắn sẽ đẩy nhanh tiến độ của quá trình xử lý công việc trong ZWCAD.

 

Mặt khác, công nghệ hybrid của ZWCAD 2017 thực chất là một tích hợp của các công nghệ CAD quốc tế, bao gồm các công nghệ được cung cấp bởi các tổ chức như ITC và ODA cũng như các nhà cung cấp quốc tế khác như render engien và LISP engine. Trong suốt quá trình xử lý, ZWCAD giờ đây đã có đủ các yếu tố cần thiết để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng.

 

Các khó khăn mà đội ngũ phát triển ZWCAD 2017 gặp phải là gì?

Chúng tôi đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình phát triển ZWCAD. Bạn hãy thử hình dung, làm thế nào để tách rời một công nghệ rồi sử dụng công nghệ này cho toàn bộ các nền tảng như Windows, Mac và Linux? Làm thế nào để có cùng một hiệu năng của ZWCAD trên nhiều nền tảng khác nhau? Hay tính tích hợp liền mạch của các công nghệ từ các nhà cung cấp khác nhau và đặt được hiệu quả của bài toán “1+1>2”? , tuy vậy, chúng tôi rất tự hào khi có các kỹ sư đầy tâm huyết đã giúp chúng thôi giải quyết các vấn đề, thử thách một cách hoàn hảo.

 

Subscription hay perpetual license?

Làm thế nào mà ZWCAD thuyết phục được người dùng sử dụng mua perpetual license (vĩnh viễn) như truyền thống thay vì đăng ký Subscription “ dùng nhiêu trả bấy nhiêu”?

Tôi không nghĩ rằng thật sự cần “thuyết phục” khách hàng về điều này bởi vì khách hàng có thể tự đánh giá và đưa ra các quyết định. Trong giai đoạn ngắn, “dùng nhiêu trả bấy nhiêu” nghe có vẻ rất hấp dẫn nhưng thực tế không như thế, tôi có thể nói việc đăng ký subscripton là không thân thiện với người dùng có hệ thống ứng dụng lớn. Sự thật là, Subscription không tiết kiệm chi phí, nó chỉ đơn giản thay thế việc mua lại hay nâng cấp sau mỗi 3 năm với một mức giá cho thuê hằng năm. Do đó, đối với việc sử dụng phần mềm lâu dài, điều này sẽ hoàn toàn không tiết kiệm chi phí cho bạn. Thay vào đó, Bạn phải trả thêm phí cho việc quản trị. Đối với người dùng sử dụng phần mềm CAD thường xuyên, họ quan tâm nhiều hơn về ứng dụng cũng như giá thành khi sử dụng phần mềm trong thời gian dài (tổng chí phí giá thành trong 5-10 năm). Qua đó tôi tin rằng phương thức truyền thống trả tiền một lần nhưng dùng mãi mãi là điều mà khách hàng thật sự muốn.

 

 

Niềm tin và tương lai của ZWCAD

Công ty của ông đặt niềm tin vào điều gì? Và ý tưởng mà ZWCAD được dựa trên là gì ?

Chúng tôi luôn tin vào tiêu chí “đơn giản và rõ ràng”, điều mà bạn có thể nhận thấy từ mọi góc độ của ZWCAD. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi không phải là cung cấp một phần mềm CAD đầy đủ mọi thứ, thay vào đó, chúng tôi muốn cung cấp một phần mềm CAD nhẹ, đơn giản và dễ dàng cho việc sử dụng. Sự đổi mới và cách tân cũng là những điều mà chúng tôi đang theo đuổi.

 

Ông nghĩ gì về công nghiệp CAD? Ông có đồng ý rằng ngành công nghiệp này đang trong giai đoạn “hoàng hôn” vì giờ đây các sản phẩm 3D đang dần dần trở nên phổ biến hơn?

Tôi sẽ gọi đây là giai đoạn “trưởng thành” của ngành công nghiệp hơn là giai đoạn “hoàng hôn”. Vì theo tôi “hoàng hôn” nghĩa là đang kết thúc, nhưng ngành công nghiệp CAD không như thế. Ngày nay, hàng triệu doanh nghiệp, nhà thiết kế và kiến trúc sư vẫn đang tin dùng CAD cũng như có hàng tỷ các file DWG và dữ liệu và con số này đang tiếp tục tăng lên không ngừng. Và do vậy, CAD hoàn toàn không thể bị thay thế. Các bản vẽ 2D có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc liên kết (đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng) giữa ngành công nghiệp AEC hay MFG. Ngoài ra, thị trường này đáng giá hàng tỷ đô-la.

 

Tôi thừa nhận rằng 3D CAD/CAM và giải pháp BIM đang mở rộng thị phần (ZWSOFT cũng có ứng dụng 3D – ZW3D). Theo ý kiến của tôi, ứng dụng 3D và 2D CAD đều hỗ trợ lẫn nhau, thực hiện các công đoạn khác nhau để cho ra các sản phẩm cuối cùng. Trên thực tế, giải pháp 3D và BIM không thay thế mà tăng cường và mở rộng khả năng của các ứng dụng CAD 2D.

 

Chúng tôi, người dùng, có thể mong đợi gì từ ZWCAD?

 

 ZWSOFT sẽ tiếp tục cung cấp những gì mà người dùng mong muốn để có được quy trình làm việc hiệu quả hơn. Chúng tôi không ngừng cãi tiến tính tương thích và khả dụng của các file có định dạng khác nhau như PDF/DGN/DWF cũng như cung cấp nhiều định dạng hình ảnh khác. Như nhiều tính năng tiên tiến được thêm vào ZWCAD, người dùng có thể khám phá nhiều khả năng mới của các phiên bản ZWCAD sau này. Các tích hợp API với hiệu năng và độ tương thích cao là mục tiêu theo đuổi tiếp theo của chúng tôi.

 

Và hơn thế, chúng tôi đang xây dựng một quy trình khép kín đáp ứng các nhu cầu khác nhau ứng với từng điều kiện khác nhau của khách hàng. Điển hình là giải pháp dành cho di động của chúng tôi – CAD Pockets cho việc mở, edit và share các bản vẽ DWG mọi lúc, mọi nơi. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều giải pháp hơn cho di động, cloud và các dịch vụ Web dựa trên những gì chúng tôi đã thực hiện được để giúp khách hàng tối ưu các công việc thiết kế của mình. Đó chính là điều mà chúng tôi gọi là một quy trình khép kín nơi mà người dùng có thể thưởng thức một kinh nghiệm thiết kế toàn diện và nhất quán và nhiều bất ngờ khác.

PrintIn/Print Get a PDF version of this webpage Xuất file PDF

Thông tin truyền thông

Liên hệ Marketing Teams

marketing@pacisoft.com

Phần mềm thiết kế ZWCAD được phát triển bởi tập đoàn ZWSOFT từ 1995. Dành cho các kỹ sư, nhà thiết kế các ngành công nghiệp CAD/CAM và AEC. Với hơn 600.000 ngàn người sử dụng tại 80 quốc gia và 120 đối tác toàn cầu. Giải pháp của ZWCAD đã được các công ty trong nước sử dụng và đánh giá cao, phù hợp với nhu cầu, quy mô từ hàng chục cho đến hàng ngàn kỹ sư. Xem các khách hàng

© 2018 PACISOFT Vietnam - Đối tác phân phối ủy quyền chính thức ZWCAD- Cung cấp tổng thể các giải pháp CAD/CAM/3D, CAE, M&E. Truy cập: PACISOFT Website | PACISOFT Facebook | Liên hệ